Điện thoại di động gây ung thư não

24 10 2007

14:44:00, 09/10/2007

 

(TNO) Các nhà khoa học Thụy Điển đã cảnh báo việc sử dụng thường xuyên điện thoại di động trên 10 năm có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ bị u ác tính ở phần não có tiếp xúc với sóng điện thoại. Đặc biệt là ở trẻ em, do hộp sọ còn yếu và hệ thần kinh đang phát triển nên rất dễ bị tổn thương.

Các khoa học gia Thụy Điển còn cho biết, hiện nay, chuẩn quốc tế quy định thời gian sử dụng điện thoại nhằm bảo vệ người sử dụng khỏi bị ảnh hưởng bởi sóng điện thoại không còn phù hợp nữa và cần được thay đổi. Theo họ, chỉ cần dùng điện thoại 1 giờ mỗi ngày cũng đủ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Giáo sư Lennart Hardell, Đại học Y ở Orebro và giáo sư Kjell Hansson Mild đến từ Đại học Umea (Thụy Điển) đã tiến hành phân tích kết quả của 11 cuộc nghiên cứu trên khắp thế giới. Các ông nhận thấy hầu hết các tế bào thần kinh đều có nguy cơ bị ung thư rất cao ở những người thường xuyên sử dụng điện thoại; bên cạnh đó tình trạng điếc cũng xảy ra do tác động của sóng điện thoại đến dây thần kinh thính giác.

Theo thống kê, khoảng 20% số người có khuynh hướng bị tổn thương thính giác và khoảng 30% có khuynh hướng bị u thần kinh ác tính do sử dụng điện thoại ít nhất 10 năm. THeo – TNO

Advertisements

Actions

Information

One response

17 12 2008
mang thai có thai em bé

Tôi đã sử dụng để sử dụng điện thoại di động trên 5 giờ mỗi ngày, nhưng bây giờ tôi ngừng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s
%d bloggers like this: