Sự kỳ diệu từ quả đu đủ

24 10 2007

13:33:58, 08/10/2007

 

Đu đủ có thể làm tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các cơn ho và cảm lạnh. Báo The Times of India dẫn lời các chuyên gia cho biết, đu đủ giàu các chất chống ô-xy hóa, vitamin B, folate, chất khoáng, kali, magiê và chất xơ.

Những chất này giúp cải thiện hệ thống tim mạch, đồng thời có tác dụng bảo vệ ruột kết. Ngoài ra, đu đủ còn chứa enzyme tiêu hóa là papain giúp trị các vết thương do chơi thể thao, chấn thương và dị ứng. Vitamin C và A có trong đu đủ cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch. Quả đu đủ vì thế được xem là giải pháp giúp trị viêm nhiễm tai tái phát, lạnh và cảm cúm.

Thuốc trầm cảm ảnh hưởng tới thai nhi

Thuốc chữa bệnh trầm cảm tuy không làm bào thai có dị tật nhưng lại có thể gây ra nhiều biến chứng cho trẻ. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 2.200 phụ nữ mang thai sử dụng thuốc trầm cảm. Kết quả cho thấy, những bà mẹ sử dụng thuốc trầm cảm khi mang thai có nhiều nguy cơ sinh non, trẻ sinh ra gặp các vấn đề về hệ hô hấp, điều hòa thân nhiệt, rối loạn nội tiết và còn có thể bị co giật. Các nhà khoa học khuyên nên chuyển sang liệu pháp điều trị bệnh trầm cảm thay vì dùng thuốc khi mang thai. Theo TNO

Advertisements

Actions

Information

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s
%d bloggers like this: