sự thật về Google Phone

25 10 2007
Lãnh đạo Google phủ nhận “GPhone”
Thứ tư, 28/3/2007, 01:42 GMT+7

Theo một đại diện của Google thì hãng nỳa không cần phải sản xuất phần cứng với mục tiêu duy nhất là gắn thương hiệu lên đó. Ảnh: Infobae.

Theo một đại diện của Google thì hãng này không cần phải sản xuất phần cứng với mục tiêu duy nhất là gắn thương hiệu lên đó. Ảnh: Infobae.

Giám đốc điều hành Google Đông Nam Á Richard Kimber khẳng định với tờ Australia Financial Review rằng hãng của ông không hề có ý định sản xuất GPhone. Ông Kimber còn dẫn lại lời người đã có công tạo nên “đế chế” Google ngày nay – Vinton Cerf – khẳng định Google là một hãng phần mềm chứ không phải là một hãng sản xuất phần cứng.

“Google không cần phải sản xuất phần cứng chỉ với mục tiêu duy nhất là gắn thương hiệu của mình lên đó”.

Đây cũng chính là quan điểm của giới phân tích phố Wall. Theo họ, Google đang nghiên cứu phát triển phần mềm vận hành dịch vụ của hãng này trên điện thoại chứ không phải là một chiếc điện thoại di động.

Piper Jaffray – chuyên gia phân tích của Gene Munster – nhận định, có vẻ như Google đang phát triển phần mềm tìm kiếm web di động và phần mềm dịch vụ định vị cho Apple iPhone và một số hãng điện thoại khác.

Một vài năm trước đây, báo giới đã làm rộ lên thông tin rằng Google nghiên cứu sản xuất chiếc PC của riêng mình. Nhưng thực ra đó lại là những phần mềm miễn phí chứ không có chiếc PC nào cả. – Theo Trungtamdidong

Advertisements

Actions

Information

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s
%d bloggers like this: